Current Affairs By Dhiraj Sir
الذهاب إلى القناة على Telegram
💐Don't Quite You're Dream💐 स्पर्धा परिक्षांची तयारी करणाऱ्या प्रत्येक विद्यार्थ्यांसाठी उपयुक्त चॅनेल. ◆ MPSC, UPSC, वर्ग-3, पोलीसभरती, तलाठी भरतीसाठी उपयुक्त ◆ बहुपर्यायी प्रश्नांचा वर्षाव ◆ चालू घडामोडी जॉइन करा @current_dhirajsir
إظهار المزيد3 344
المشتركون
لا توجد بيانات24 ساعات
+67 أيام
+7230 أيام
جاري تحميل البيانات...
القنوات المماثلة
سحابة العلامات
لا توجد بيانات
هل تواجه مشاكل؟ يرجى تحديث الصفحة أو الاتصال بمدير الدعم الخاص بنا.
الإشارات الواردة والصادرة
---
---
---
---
---
---
جذب المشتركين
سبتمبر '26
سبتمبر '26
+11
في 0 قنوات
أغسطس '26
+126
في 1 قنوات
Get PRO
يوليو '26
+61
في 0 قنوات
Get PRO
يونيو '26
+40
في 0 قنوات
Get PRO
مايو '26
+48
في 0 قنوات
Get PRO
أبريل '26
+35
في 0 قنوات
Get PRO
مارس '26
+35
في 1 قنوات
Get PRO
فبراير '26
+56
في 0 قنوات
Get PRO
يناير '26
+158
في 1 قنوات
Get PRO
ديسمبر '25
+48
في 0 قنوات
Get PRO
نوفمبر '25
+42
في 0 قنوات
Get PRO
أكتوبر '25
+37
في 0 قنوات
Get PRO
سبتمبر '25
+66
في 0 قنوات
Get PRO
أغسطس '25
+70
في 0 قنوات
Get PRO
يوليو '25
+52
في 0 قنوات
Get PRO
يونيو '25
+47
في 0 قنوات
Get PRO
مايو '25
+61
في 0 قنوات
Get PRO
أبريل '25
+58
في 0 قنوات
Get PRO
مارس '25
+56
في 0 قنوات
Get PRO
فبراير '25
+30
في 0 قنوات
Get PRO
يناير '25
+87
في 0 قنوات
Get PRO
ديسمبر '24
+121
في 0 قنوات
Get PRO
نوفمبر '24
+48
في 0 قنوات
Get PRO
أكتوبر '24
+54
في 0 قنوات
Get PRO
سبتمبر '24
+11
في 0 قنوات
Get PRO
أغسطس '24
+6
في 0 قنوات
Get PRO
يوليو '24
+10
في 0 قنوات
Get PRO
يونيو '24
+5
في 0 قنوات
Get PRO
مايو '24
+4
في 0 قنوات
Get PRO
أبريل '24
+11
في 0 قنوات
Get PRO
مارس '24
+8
في 0 قنوات
Get PRO
فبراير '24
+32
في 0 قنوات
Get PRO
يناير '24
+46
في 0 قنوات
Get PRO
ديسمبر '23
+45
في 0 قنوات
Get PRO
نوفمبر '23
+11
في 0 قنوات
Get PRO
أكتوبر '23
+10
في 0 قنوات
Get PRO
سبتمبر '23
+14
في 0 قنوات
Get PRO
أغسطس '23
+32
في 0 قنوات
Get PRO
يوليو '23
+27
في 0 قنوات
Get PRO
يونيو '23
+14
في 0 قنوات
Get PRO
مايو '23
+3
في 0 قنوات
Get PRO
أبريل '23
+4
في 0 قنوات
Get PRO
مارس '23
+32
في 0 قنوات
Get PRO
فبراير '23
+21
في 0 قنوات
Get PRO
يناير '23
+32
في 0 قنوات
Get PRO
ديسمبر '22
+21
في 0 قنوات
Get PRO
نوفمبر '22
+18
في 0 قنوات
Get PRO
أكتوبر '22
+63
في 0 قنوات
Get PRO
سبتمبر '22
+17
في 0 قنوات
Get PRO
أغسطس '22
+17
في 0 قنوات
Get PRO
يوليو '22
+11
في 0 قنوات
Get PRO
يونيو '22
+24
في 0 قنوات
Get PRO
مايو '22
+101
في 0 قنوات
Get PRO
أبريل '22
+124
في 0 قنوات
Get PRO
مارس '22
+180
في 0 قنوات
Get PRO
فبراير '22
+125
في 0 قنوات
Get PRO
يناير '22
+176
في 0 قنوات
Get PRO
ديسمبر '21
+168
في 0 قنوات
Get PRO
نوفمبر '21
+114
في 0 قنوات
Get PRO
أكتوبر '21
+118
في 0 قنوات
Get PRO
سبتمبر '21
+317
في 0 قنوات
Get PRO
أغسطس '21
+321
في 0 قنوات
Get PRO
يوليو '21
+167
في 0 قنوات
Get PRO
يونيو '21
+198
في 0 قنوات
Get PRO
مايو '21
+298
في 0 قنوات
Get PRO
أبريل '21
+308
في 0 قنوات
Get PRO
مارس '21
+528
في 0 قنوات
Get PRO
فبراير '21
+409
في 0 قنوات
Get PRO
يناير '21
+710
في 0 قنوات
Get PRO
ديسمبر '20
+5 610
في 0 قنوات
| التاريخ | نمو المشتركين | الإشارات | القنوات | |
| 06 سبتمبر | +1 | |||
| 05 سبتمبر | +1 | |||
| 04 سبتمبر | +3 | |||
| 03 سبتمبر | +4 | |||
| 02 سبتمبر | +1 | |||
| 01 سبتمبر | +1 |
منشورات القناة
🛑 प्रमुख संस्था आणि त्यांचे मुख्यालय 🛑
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
1). GATT चे मुख्यालय कोठे आहे? 🌍
उत्तर - जिनिव्हा (1947) 🇨🇭
2). G-8 देशांची स्थापना कधी झाली? 🤝
उत्तर - 1975
3). UNCTAD चे मुख्यालय कोठे आहे? 📊
उत्तर - जिनिव्हा (1964)
4). आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधीचे मुख्यालय कोठे आहे? 💰
उत्तर - वॉशिंग्टन (1945) 🇺🇸
५). अन्न आणि कृषी संघटना (FAO) कोठे आहे? 🌾
उत्तर - रोम (1945) 🇮🇹
६). जागतिक आरोग्य संघटनेचे (WHO) मुख्यालय कोठे आहे? 🏥
उत्तर - जिनिव्हा 1948
7). रेडक्रॉसचे मुख्यालय कोठे आहे? 🚑
उत्तर - जिनिव्हा (1863)
8). जागतिक बँकेचे मुख्यालय कोठे आहे? 🏦
उत्तर - वॉशिंग्टन (1945)
9). G-15 देशांचे मुख्यालय कोठे आहे? 🌏
उत्तर - जिनिव्हा (1989)
10). जागतिक व्यापार संघटनेचे (WTO) मुख्यालय कोठे आहे? 📦
उत्तर - जिनिव्हा (1995)
11). नाटो देशांची मुख्यालये कोठे आहेत? 🛡️
उत्तर - ब्रुसेल्स (1949) 🇧🇪
12). सार्क देशांचे मुख्यालय कोठे आहे? 🏔️
उत्तर - काठमांडू (1985) 🇳🇵
13). आशियाई विकास बँकेचे (ADB) मुख्यालय कोठे आहे? 🌏
उत्तर - मनिला (1966) 🇵🇭
14). आंतरराष्ट्रीय न्यायालय कोठे आहे? ⚖️
उत्तर - हेग (1946) 🇳🇱
१५). इंटरपोल कुठे आहे? 🚓
उत्तर - लियोन पॅरिस (1923) 🇫🇷..
| 2 | لا يوجد نص... | 51 |
| 3 | لا يوجد نص... | 49 |
| 4 | sticker.webp | 58 |
| 5 | لا يوجد نص... | 56 |
| 6 | لا يوجد نص... | 61 |
| 7 | لا يوجد نص... | 60 |
| 8 | sticker.webp | 70 |
| 9 | لا يوجد نص... | 69 |
| 10 | لا يوجد نص... | 70 |
| 11 | لا يوجد نص... | 67 |
| 12 | iBRICS Summit 2026
👉 आयोजक: Sovereign Wealth Fund Institute (SWFI)
👉 पहिली iBRICS Summit: नवी दिल्ली
👉 दिनांक: 12–13 सप्टेंबर 2026
👉 स्थळ: The Oberoi, New Delhi
👉 सहभागी: 500+ Institutional Investors, Finance Ministers & Business Leaders
👉 एकत्रित भांडवल: सुमारे $1 ट्रिलियन | 76 |
| 13 | sticker.webp | 81 |
| 14 | لا يوجد نص... | 80 |
| 15 | لا يوجد نص... | 74 |
| 16 | لا يوجد نص... | 72 |
| 17 | 👉 EOS-09 उपग्रहाचे यशस्वी प्रक्षेपण
👉 ISRO + PSLV-C61
👉 वजन — 2,369 किग्रॅ
👉 18 मिनिटांत कक्षेत प्रवेश
👉 पृथ्वीचे रिअल-टाइम निरीक्षण
👉 शेती, आपत्ती व्यवस्थापन व सामरिक उपयोग 👆👆👆 | 81 |
| 18 | डॉ. सर्वपल्ली राधाकृष्णन
जन्म: ५ सप्टेंबर १८८८
जन्मस्थान: तिरुत्तणी, तत्कालीन मद्रास प्रेसिडेन्सी
मृत्यू: १७ एप्रिल १९७५
क्षेत्र: तत्त्वज्ञान, शिक्षण, राजकारण
भारताचे दुसरे राष्ट्रपती: १९६२–१९६७
भारताचे पहिले उपराष्ट्रपती: १९५२–१९६२
भारताचा सर्वोच्च नागरी सन्मान 'भारतरत्न': १९५४
🎓 शिक्षण व शैक्षणिक कार्य
राधाकृष्णन यांनी मद्रास येथील Christian College मधून शिक्षण घेतले. पुढे त्यांनी विविध विद्यापीठांमध्ये तत्त्वज्ञानाचे प्राध्यापक म्हणून काम केले. ते आंध्र विद्यापीठ आणि बनारस हिंदू विद्यापीठाचे कुलगुरूही होते.
🏛️ राजकीय व सार्वजनिक जीवन
१९४९–१९५२: सोव्हिएत संघातील भारताचे राजदूत
१९५२–१९६२: भारताचे पहिले उपराष्ट्रपती
१९६२–१९६७: भारताचे दुसरे राष्ट्रपती
👨🏫 ५ सप्टेंबर — शिक्षक दिन
त्यांचा जन्मदिवस ५ सप्टेंबर हा भारतात शिक्षक दिन म्हणून साजरा केला जातो. १९६२ पासून हा दिवस त्यांच्या जन्मदिवसानिमित्त शिक्षकांच्या योगदानाचा सन्मान करण्यासाठी पाळला जातो.
यांच्या जयंती निमित्त विनम्र अभिवादन 💐💐 | 88 |
| 19 | sticker.webp | 83 |
| 20 | لا يوجد نص... | 86 |
