GAT Tutorial Official
Відкрити в Telegram
This Channel Is Created To Provide Very Easy, Clear and Well Understandable GAT Tutorial For Grduate program aspiriants. Register : @GATtutorialbot Ask: @havanstudentsupport Discussion: @GATtutorialdiscussion YouTube ✔️
Показати більше7 540
Підписники
-524 години
+107 днів
+1630 днів
Архів дописів
+1
ለመላው የእስልምና ተከታይ ቤተሰቦቻችን በሙሉ እንኳን ለ1ሺህ 500ኛው ለነብዩ መሐመድ የልደት በዓል(መውሊድ) በሠላም አደረሳችሁ።
መልካም የመውሊድ በዓል!
ጥያቄዎችን ለጓደኞቻችሁ አያጋራችሁ ቻሌንጅ ተደራረጉ። በጋራ ሲሆን መነሳሳት ይኖራል። NGAT እንደማይቀር ይልቁንም በቅርቡ እንደሚሆን የትምህርት ሚኒስትር አሳስቧል።
ከ900 በላይ ጥያቄዎችን ከቪዲዮ ቱቶሪያሎች እና ኖቶች ጋር በአንድ ላይ ለማግኘት፡ @GATTutorialbot
🔄Share: @GAT_Tutorial
5) A square has a diagonal measuring 10cm
Find the area of the square
4) Ten years ago, the mother was three times as old as her son. Five years from now, the father will be twice as old as his son. Currently, the combined age of the mother and father is 69 years more than the son's age. How old is the son now?
3.The number of chickens Ali has is 15 more than thrice the number of ducks.After selling 1/3 of his chickens and 1/2 of his ducks,the number of chickens remaining is exactly five times the number of ducks remaining.How many ducks did Ali initially have?
2) In a rhombus, one diagonal is 24cm and the other diagonal is 18cm
What is the sum of the area and perimeter of the rhombus?
1) Abebe buys 2 candies, 3 chocolates and 1 biscuit with 29 birr
Kebede buys 1 candy, 2 chocolates, 2 biscuits with 42 birr
Chala buys 3 candies, 1 chocolate and 2 biscuits with 49 birr What is the product of the item's price
Notice for All Applicants to 2025/26 AAU School of Law LLM and PhD in Law Programs:
🔴 NGAT ተቃርቧል !
ዝግጅታችሁ ምን ይመስላል?
እጅግ በጣም ቀላል፣ ግልጽ እና ለመረዳት ምቹ የሆኑ የቪድዮ ትቶሪያሎችን ፣ NGATን focus ካደረጉ ኖቶችጋር እንዲሁም ከእያንዳንዱ የNGAT portion የወጡ በመቶዎች የሚቆጠሩ ጥያቄዎችን ለመስራት ከፈለጉ !፣
ከዚህ በተጨማሪ ባለፉት ዙሮች NAGTን ሰቅለው ያለፉ የሲኒየሮች ምክር፣ NGATን ራሱን የሚመስል የሲሙዩለሽን ፕሮግራም ከፈለጉ ዛሬውኑ ይቀላቀሉ👇
ለመመዝገብ: @GATtutorialBot
NGAT Simulation: https://simulation.havanacademy.com
Quantitative Reasoning/ Mathematical Reasoning Questions for GAT
1. A rectangle has a length that is 4 more than twice its width. If its area is 96, what is the width?
A) 4
B) 6
C) 8
D) 12
Answer : B 6
2. The average of five consecutive even numbers is 18. What is the smallest of the five numbers?
A) 10
B) 16
C) 14
D) 18
Answer: C 14
3. A population increases by 20% each year. If the current population is 1000, what will it be next year?
A) 1020
B) 1100
C) 1200
D) 1300
Answer: C 1200
4. What comes next in the sequence?
2, 6, 12, 20, 30, ?
A) 36 B) 42 C) 44 D) 46
Answer: B 42
5. A train 120 meters long passes a pole in 6 seconds. What is its speed?
A) 60 km/h B) 72 km/h C) 80 km/h D) 90 km/h
Answer: B72km/hr
6. If 3A + 2B = 42 and A - B = 4, what is the value of A?
A) 6 B) 8 C) 10 D) 12
Answer: C 10
7. If the ratio of x to y is 3:4 and y to z is 2:5, what is the ratio of x to z?
A) 3:10 B) 6:20 C) 3:5 D) 6:5
Answer: A) 3:10
8. In a class of 40 students, 25 are boys. What percent of the class are girls?
A) 35% B) 37.5% C) 40% D) 45%
Answer: B 37.5%
9. What is the next number in the pattern?
1, 1, 2, 3, 5, 8, ?
A) 11 B) 12 C) 13 D) 14
Answer: C) 13
10 . If √(x + 9) = 5, what is x?
A) 16 B) 25 C) 15 D) 12
Answer: A) 16
@GAT_Tutorial
በየአመቱ በመረጃ እጥረት ምክንያት ብቻ የማይወጣ ጣጣ ዉስጥ ገብተው ከረፈደ ምን ላድርግ ብለው የሚጠይቁን ሰዎች በርካቶች ናቸው። GAT ላይ ገንዘብ ከፍለው ተመዝግበው ዝርዝራቸው መቼ እንደወጣ ስላላወቁ ብቻ ፈተናውን ያልወሰዱ ሰዎች አሉ። 🤕
እኛ በተቻለን ማወቅ ያለባቹህን ነገር ሁሉ እያሳወቅናቹህ ነው።
መረጃዎች በጊዜው እንዲደርሷቹህ ቻናሉን Unmute አድርጉት።🔔
# ከዚህ በታች "Unmute" የሚል ከሆነ ተጫኑት። "Mute" የሚል ይሁን።
ከ900 በላይ ጥያቄዎችን ከቪዲዮ ቱቶሪያሎች እና ኖቶች ጋር በአንድ ላይ ለማግኘት፡ @GATTutorialbot
🔄Share: @GAT_Tutorial
NGAT Logical Reasoning With Answers
እንደዚህ አይነት በርካታ ጥያቄዎችን እንድንለቅ ቻናሉን ለጓደኞቻቹህ ሼር አድርጉልን።🙏
ከ900 በላይ ተጨማሪ ጥያቄዎችን ከቪዲዮ ቱቶሪያሎች እና ኖቶች ጋር በአንድ ላይ ለማግኘት፡ @GATTutorialbot
🔄Share: @GAT_Tutorial
+1
በ2018 በአዲስ አበባ ዩኒቨርስቲ የድህረ ምረቃ ትምህርታችሁን መከታተል የምትፈልጉ ሁሉ የዩኒቨርስቲው ፖርታል ላይ ገብታችሁ በሚያዘው መሰረት APPLY ማድረጋችሁን እንዳትዘነጉ።
ዶክመኖቶችን እስከ ማክሰኞ ነሀሴ 27, 2017 ድረስ 6 ኪሎ Registrar ቢሮ እንድታስገቡ ዩኒቨርስቲው አሳስቧል።
ለበለጠ መረጃ: https://admission.aau.edu.et/GAnnouncements
SHARE @GAT_Tutorial
የመጨረሻው ዙር የGAT ተፈታኞች ዝግጅት እንዴት እየሄደ ነው? ወደ መፈተኛ ቦታችሁ ከ2:00 ቀደም ብላችሁ ድረሱ።
ፈተናውን ቅልል ብሏችሁ ትሰሩት ዘንድ ምኞታችን ነው።
ከሁን በፊት ፈተናውን የወሰዱት ተፈታኞች ፈተናው ብዙም አንደማይካበድ ነገር ግን ለMathes ክፍሉ ሰአት በመጠኑም ቢሆን አንዳነሳቸው ነግረውናል።
"ጊዜያቸውን አብቃቅተው ይጠቀሙ። በተረፈ በጣም ቀላል ነው" ብለው አሳስበዋል ።
https://t.me/GAT_Tutorial/336
https://t.me/GAT_Tutorial/324
ቻናሉን ለጓደኞቻችሁ በማጋራት ቤተሰብ አድርጓቸው።
Register for Tutorial: @GATTutorialBot
About Us: https://t.me/GAT_Tutorial/353
For Questions & Feedback
📞 0907667755
💬 @Dr_Hanuel
🔄 Share: @GAT_Tutorial
TRUSTED AND TOP RANKED
●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●
GAT ፈተና ነገ የምትወስዱ ተፈታኞች እነዚህን በተደጋጋሚ GAT/NGAT ላይ የሚመጡ ጥያቄዎች አይታቹህ ግቡ።
*Opposites
*Idioms and Phrases
*Logical Reasoning Questions
*Analogy
እንደዚህ አይነት ፖስቶችን በተከታታይ እንልቀቅ?
ለጓደኞቻቹህ አጋሯቸው።
Share @GAT_Tutorial
#NGAT #MoE
ሀገር አቀፍ የድኅረ-ምረቃ መግቢያ ፈተና (NGAT) ፈተና በቅርቡ እንደሚሰጥ ትምህርት ሚኒስቴር ገልጿል።
የNGAT ፈተና ለመፈተን የፋይዳ መታወቂያ ቁጥር (National ID Number) አስፈላጊ መሆኑን ሚኒስቴሩ አሳውቋል።
ፍላጎት ያላችሁ በሙሉ፣ ቀጣይ የምዝገባ ጊዜ በአጭር ጊዜ ውስጥ እስከሚገለፅ ድረስ አስፈላጊውን ቅድም ዝግጅት እያደረጋችሁ እንድትጠብቁ ተቋሙ አሳስቧል።
Via Tikvah University
